Đầu Tư Là Gì?

Đầu tư: Là việc chi tiền hoặc vốn với nỗ lực tăng thêm thu nhập hoặc các khoản lãi.

Điều này thực sự đơn giản: đầu tư là việc bạn buộc tiền làm việc cho mình. Về cơ bản, đây là một cách kiếm tiền.

Phần lớn mọi người trong chúng ta đều được dạy rằng chỉ có thể kiếm tiền bằng cách kiếm một công việc và tập trung vào nó. Và đó chính xác là những gì hầu hết chúng ta đang làm.

Đầu tư sinh lời

Vấn đề lớn là: nếu bạn muốn có thêm tiền, bạn phải làm việc thêm giờ. Tuy nhiên, vẫn có giới hạn về số giờ chúng ta có thể làm trong một ngày, không kể đến một thực tế là sẽ thật buồn chán nếu ta có tiền trong tay mà không có thời gian để hưởng thụ cuộc sống.

Bạn không thể tạo một bản sao để tăng thời gian làm việc cho mình, nên thay vào đó, bạn cần phải bỏ một phần tài sản của mình (tiền của bạn) làm việc cho bạn.

Bằng cách đó, trong khi bạn đang vùi đầu vào công việc, hoặc thậm chí ngay cả khi bạn đang cắt cỏ, ngủ, đọc báo hoặc giao lưu với bạn bè, bạn vẫn có thể kiếm được tiền ở nơi khác.

Rất đơn giản, hãy điều khiển tiền của bạn làm việc cho bạn nhằm tối đa hóa tiềm năng thu nhập thay vì đòi hỏi tăng lương, quyết định làm thêm giờ hoặc tìm kiếm một công việc mới có lương cao hơn.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể đầu tư. Điều này bao gồm việc đầu tư tiền vào cổ phiếu, trái phiếu, các quỹ tương hỗ, hoặc bất động sản (hoặc nhiều thứ khác), hoặc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn.

Đôi khi mọi người xem một “phương tiện đầu tư” là một cách nói khác của “một cách để đầu tư”.

Mỗi phương tiện đầu tư đều có mặt tích cực và tiêu cực, mà chúng ta sẽ thảo luận trong phần sau. Vấn đề không phải là bạn chọn cách nào để đầu tư, mà mục tiêu luôn là bạn phải bỏ tiền để kiếm được các khoản lợi nhuận bổ sung. Mặc dù đây là một ý tưởng đơn giản, đây có thể là một nội dung khó hiểu nhất với bạn.

ĐẦU TƯ KHÔNG-PHẢI-LÀ GÌ?

Đầu tư không phải là một canh bạc. Cờ bạc là bỏ tiền để đặt cược vào một kết quả không chắc chắn với hy vọng rằng bạn có thể thắng tiền.

Tuy nhiên, một lý do khiến người ta nhầm lẫn giữa đầu tư và một canh bạc, có thể là do các cách mà một số người sử dụng phương tiện đầu tư. Ví dụ, có thể bạn sẽ nghe về lập luận về việc mua cổ phiếu dựa trên một thông tin nội bộ bị tuồn ra ngoài, về cơ bản giống như việc đặt tiền vào một sòng bài, hoặc đầu tư kinh doanh ngoại hối (FOREX).

Đầu tư thực tế không đơn giản là hành động đơn phương từ phía bạn. Một nhà đầu tư thực sự không phải chỉ ném tiền của mình vào đầu tư một cách ngẫu nhiên; anh ta sẽ phải phân tích kỹ lưỡng và đảm bảo chỉ bỏ vốn khi có kỳ vọng vào lợi nhuận thu về.

Như vậy vẫn còn rủi ro, và không hề có sự đảm bảo chắc chắn nào, nhưng đầu tư không chỉ đơn giản là kì vọng nữ thần may mắn đến với bạn.

TẠI SAO PHẢI ĐẦU TƯ?

Rõ ràng, mọi người đều muốn kiếm tiền và có nhiều tiền. Thật dễ hiểu khi những người đầu tư muốn đạt được sự tự do cá nhân, cảm giác an toàn và khả năng có thể mua được mọi thứ họ muốn trên đời.

Đầu tư đang ngày càng trở nên cần thiết. Những ngày mà tất cả mọi người cùng lao động trong 30 năm và sau đó nghỉ hưu với một khoản lương hưu kếch sù đã kết thúc.

Đối với người bình thường, đầu tư không hẳn là một công cụ hữu hiệu nếu họ muốn nghỉ hưu và duy trì cuộc sống hiện tại.

Cho dù bạn sống ở Mỹ, Canada, hoặc bất kỳ quốc gia phương Tây nào, các chính phủ đều đang thắt lưng buộc bụng. Không hề có một ngoại lệ, trách nhiệm lập kế hoạch nghỉ hưu đang chuyển giao từ khối nhà nước đến các cá nhân.

Có nhiều tranh cãi về mức độ an toàn của chương trình hưu trí trong vòng 20, 30 và 50 năm tiếp theo. Nhưng tại sao điều này lại mở ra một cơ hội? Bằng cách lên kế hoạch sớm bạn có thể đảm bảo sự ổn định tài chính trong thời gian hưu trí của mình.

Bây giờ bạn đã có một vài khái niệm chung về đầu tư và lí do tại sao bạn nên đầu tư, đã đến lúc tìm hiểu về cách đầu tư cho phép bạn tận dụng lợi thế của một trong những điều kỳ diệu của toán học: lãi suất kép.

Chúc bạn có những kênh đầu tư thật hiệu quả.

Bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất qua:

Websitehttp://cachdautusinhloi.com/

Youtube: http://bit.ly/2JDC4hi

Facebook: https://www.facebook.com/Share-of-Life-376314419549008/groups/

Updated: Tháng Mười Hai 14, 2018 — 3:18 chiều

Gửi phản hồi